Người là tất cả niềm tin

anhbh

MCTCĐ

QUÀ TẶNG

Dịch trang

Quà của T.Thanh Dương

Hân hạnh đón chào

0 khách và 0 thành viên

QT của thầy Thanh Dương

Thông tin Người lái đò


Tôi : Nguyễn Thị Minh Kiên
Sinh ngày: 01/01/1980
Ngày lập web:04/07/2010
Quê: Nam Đàn, Nghệ An
Chuyên môn: Ngữ văn
Yêu thơ, thích đọc sách và xem phim tâm lý về chủ đề gia đình !
Liên hệ giao lưu:
Email: Nguyenthiminhkien@gmai.com
Đơn vị công tác: Trường TH&THCS Vĩnh Sơn- Anh Sơn- Nghệ An

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tin tức

  Một số tiện ích

  Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Thị Minh Kiên

  Ngày hôm nay tôi sẽ...

  "Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn.Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  " Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  "Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  " Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  "Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  "Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi cảm ơn cuộc sống và mọi người đã cùng tôi sẻ chia những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống này.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất.Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Và hôm nay, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới- Bất kể ngày hôm qua như thế nào.Bạn cũng vậy nhé!

  Bài văn hay lớp 6

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Tham khảo
  Người gửi: Nguyễn Thị Minh Kiên (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:53' 26-01-2013
  Dung lượng: 460.5 KB
  Số lượt tải: 39
  Số lượt thích: 0 người
  những bài văn mẫu
  dành cho học sinh lớp 6
  mục lục

  TT
  
  Trang
  
  
  Lời nói đầu
  
  
  
  Phần một
  văn tự sự
  
  
  
  I. Đặc điểm
  
  
  
  II. Yêu cầu của bài văn tự sự ở lớp 6
  
  
  
  III. Cách làm bài văn tự sự ở lớp 6
  
  
  
  IV. Một số đề và dàn bài
  
  
  
  Phần hai
  văn miêu tả
  
  
  
  I. Đặc điểm của văn miêu tả
  
  
  
  II. Các dạng văn miêu tả ở lớp 6
  
  
  
  III. Cách làm một bài văn miêu tả
  
  
  
  IV. Một số đề và dàn bài
  
  
  
  Phần ba
  một số bài viết tham khảo
  
  
  
  lời nói đầu

  Phần Tập làm văn trong chương trình và sách giáo khoa Ngữ văn Trung học cơ sở đặt ra nhiều yêu cầu phong phú, đa dạng có tính chất thực hành. Đối với lớp 6, để việc học tập có hiệu quả, chúng ta có thể luyện tập viết các đề văn sau:
  Hãy kể lại một kỷ niệm thời thơ ấu làm em nhớ mãi; Thay lời bà mẹ Thánh Gióng, hãy kể lại câu chuyện Thánh Gióng đánh giặc Ân cứu nước; Hãy kể tóm tắt truyện Thánh Gióng; Kể về một người thầy (cô) kính yêu nhất của em; Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh, hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh; Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng; Em hãy tưởng tượng và kể lại một cuộc gặp gỡ với một trong các nhân vật cổ tích hoặc truyền thuyết; Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc trò chuyện tâm sự giữa các đồ dùng học tập; Trong buổi lễ đăng quang, Lang Liêu đã kể cho mọi người nghe về sự ra đời của hai loại bánh: bánh chưng và bánh giầy. Hãy ghi lại lời kể ấy; Tưởng tượng cuộc thi vẻ đẹp của các loài hoa và trong vai một loài hoa, em hãy kể lại cuộc thi đó; Trong vai ông lão, cá vàng hoặc mụ vợ, hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng; Em hãy kể lại lời tâm sự của cây bàng (hoặc cây phương) non bị lũ trẻ bẻ cành lá; Hãy kể lại một việc làm khiến bố mẹ em vui lòng; Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện 10 năm sau, khi em về thăm trường cũ; Trong vai thầy Mạnh Tử kể lại chuyện Mẹ hiền dạy con; Hãy kể tóm tắt câu chuyện Cây bút thần; Em hãy miêu tả quang cảnh tưng bừng nơi em ở vào một ngày đầu xuân mới; Hãy miêu tả hình ảnh người thân yêu nhất của em; Dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, hãy miêu tả lại hình ảnh người em gái theo trí tưởng tượng của em; Hãy tả lại Ông Tiên trong các truyện cổ tích dân gian theo trí tưởng tượng của em; Tả lại quang cảnh một buổi sáng trên quê hương em; Hãy tả lại hình ảnh một loài cây vào dịp tết đến xuân về; Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè (có thể là phong cảnh nơi em nghỉ mát, hoặc cánh đồng hay rừng núi quê em); Từ bài văn Lao xao của Duy Khán, em hãy tả
   
  Gửi ý kiến

  Photobucket Minh Kiên xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã ghé thăm. Chúc quý thầy cô bình an, hạnh phúc!